Dow Jones lần đầu vượt 28.000 điểm

Chốt phiên cuối tuần, chỉ số DJIA tăng 0,8%, lên trên 28.004 điểm lần đầu tiên trong lịch sử. Đây cũng là tuần tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số này. S&P 500 cũng đã tăng đến tuần thứ 8, chốt phiên hôm qua lên 0,8%. Trong khi đó, Nasdaq tăng 0,7%, kéo dài đà tăng sang tuần thứ 7.

Thị trường hưng phấn nhờ hy vọng vào thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như số liệu bán lẻ vượt dự báo được công bố hôm qua. Chứng khoán Mỹ đã nhiều lần lập đỉnh trong vài tuần qua.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

"Với việc Dow lần đầu vượt 28.000 điểm, chúng ta càng tự tin rằng đà tăng này sẽ còn kéo dài. Mỗi khi các chỉ số chính phá vỡ ngưỡng quan trọng, hiệu ứng tâm lý sẽ giúp đẩy thị trường lên cao hơn. S&P 500 cũng lập kỷ lục mới nữa, khiến xu hướng tăng càng rõ ràng, bất chấp các rủi ro về chính trị và kinh tế hiện tại", Brad McMillan – Giám đốc Đầu tư tại Commonwealth Financial Network nhận xét trên CNN.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua bày tỏ sự lạc quan vào thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc. Hai nước thông báo đã tiến gần thỏa thuận giai đoạn một từ giữa tháng 10, nhưng vẫn chưa ký kết. Trong suốt thời gian qua, nhà đầu tư nhiều lần nhận tín hiệu trái chiều về khả năng đạt thỏa thuận này.

Trong khi đó, số liệu bán lẻ tháng 10 của Mỹ công bố hôm qua cho thấy sự phục hồi so với tháng 9. Điều này có nghĩa người tiêu dùng Mỹ vẫn sẵn sàng tiếp tục chi tiêu. Tiêu dùng đóng góp khoảng hai phần ba tăng trưởng GDP cho nước này.

Hà Thu (theo CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7903 *