SEO Google Map Cho Doanh Nghiệp

Làm thế nào để có thể có thể xuất hiện trên bản đồ khi tìm kiếm của google với các cụm từ tìm kiếm về ngành hàng, dịch vụ hay sản phẩm? Việc được lên top tìm kiếm liệu có là sự bất khả thi? Cách tiếp cận người dùng khôn ngoan tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Hình ảnh ví dụ về vị trí của Giấc ngủ êm ái trên Google Map

 

VẤN ĐỀ ĐƯỢC ĐẶT RA

Khi chúng ta nói về bảng xếp hạng địa phương, chúng ta thường để ý về cách một đơn vị xếp hạng trong thành phố của mình. Ví dụ ở đây như chúng ta muốn làm thế nào để "Giấc Ngủ Êm Ái" một doanh nghiệp địa phương xếp hạng hàng đầu trên bản đô. Khi người dùng tìm kiếm những từ như kiểu siêu thị chăn ga, chăn ga gối đệm đẹp, khi một người tìm kiếm tại bất kỳ đâu trong thành phố đó, hoặc đi đến đô thị đó từ một địa phương khác?

Nếu Google tin rằng mục tiêu của các tìm kiếm đây là cục bộ (có nghĩa là người tìm kiếm muốn tìm một số chăn ga gối để mua sắm gần họ hơn là chỉ tìm kiếm thông báo chung về các sản phẩm), họ sẽ tạo ra một tập hợp danh sách kết quả địa phương. Như chúng ta đã đề cập, Google sẽ tùy chỉnh các tệp danh sách này dựa trên địa điểm thực tiễn của người tìm kiếm trong nhiều trường hợp, nhưng một đơn vị đủ thẩm quyền thường rất có thể xếp hạng trên tất cả thị trấn cho nhiều cụm từ và vị trí tìm kiếm.

Chẳng hạn, Giấc Ngủ Êm Ái Có thể luôn xếp hạng top đầu cho siêu thị chăn ga gối, khi người dùng hay khách hàng tìm kiếm tại TP. Hà Nội thực hiện tìm kiếm, và họ cũng có thể xếp hạng top 1 và đánh giá 5 sao cho sản phẩm chăn ga gối. Từ đó khi người dân ở bất cứ nơi nào trong đô thị đó hoặc thậm chí ra ngoài người dân thành phố thực hiện việc tra cứu này, nếu đơn vị đã xây dựng đủ thẩm quyền và sự uy tín bao quanh chủ đề này.

Với người lập ra kế hoạch đúng đắn, mọi công ty đều có thể nắm bắt thời cơ để đạt chất lượng cao từ đó nâng cao xếp hạng địa phương trong thị trấn hay thành phố về vị trí thực tế của mình cho một số cụm từ tìm kiếm mong muốn nhất.

 

YÊU CẦU NGƯỜI TIÊU DÙNG XEM XÉT

Địa điểm của tôi + hành vi kết quả của Google có tạo ra những rào cản trong tiến trình tìm kiếm của người dùng dẫn tới thứ hạng trên bản đồ hay không? Khi nhìn vào những vị trí địa phương mà chúng ta muốn đạt thứ hạng, Google có vẻ phân cụm chúng quá chặt tại một số đô thị để đưa địa điểm vào một phần khác của thành phố không? Nếu vậy, thì đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Địa điểm của bạn có điểm nổi bật gì để từ đó giúp phân biệt với những đối thủ cạnh tranh khác? Có một số mặt hàng, dịch vụ hoặc tính chất mong muốn mà doanh nghiệp có thể trở thành đặc biệt từ đó làm cho người dùng biết đến trong đô thị của tôi hơn toàn bộ những đối thủ cạnh tranh khác không? 

Làm như thế nào có thể thành lập thương hiệu của mình xung quanh việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ khác biệt này? Điều gì sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để biến thành vị trí nổi trong thứ hạng trong phạm vi của tôi khi mọi người cần những dịch vụ tôi cung cấp?

Phỏng vấn với một chủ đơn vị Hà Nội, người này chia sẻ rằng cảm thấy bế tắc vì doanh nghiệp của anh ta không xuất hiện trong các dịch vụ xe khi được tìm kiếm. Khi nhìn vào kết quả tìm kiếm từ nhiều vị trí khác nhau, chúng tôi thấy bán kính của Google cho thuật ngữ đó đã được nhóm một cách có quy luật bao quanh sân bay. Vị trí của công ty này nằm trong một khu phố cách đó nhiều dặm. Trên thực tế, chỉ tới khi ta phóng to Google Maps để phóng to bán kính tìm kiếm hoặc phóng to khu phố của công ty này, chúng ta mới có thể thấy danh sách của họ hiện ra trong kết quả địa phương.

Đây là một ví dụ kinh điển về một đô thị lớn với hàng tá thương hiệu cung ứng các dịch vụ gần như đồng nhất nhau - nó dẫn tới mức cạnh tranh rất gay gắt trong bán kính tìm kiếm.

Lời khuyên của tôi trong một kịch bản gian nan như thế này sẽ tập trung một trong ba điều sau:

Trở thành một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết tới thậm chí tới mức công ty có thể vượt qua sự tính toán của Google.(Để hiểu rõ hơn click để biết thêm chi tiết)

Chuyên về một số sản phẩm đặc biệt sẽ cho phép khách hàng hay người dùng tìm kiếm thứ hạng cho các từ khóa có ít sự cạnh tranh hơn

Chuyển đến một văn phòng gần đó, trọng tâm kinh doanh, thay bởi vì tại một khu phố xa xôi của thành phố lớn.

 

CHIẾN LƯỢC

Tùy thuộc vào mức cạnh tranh trong Thị Phần của khách hàng, hãy nói với họ rằng họ sẽ cần đầu tư vào một số hoặc toàn bộ các điều sau đây:

Xác định các cụm từ khoá mà khách hàng hy vọng xếp hạng , để biết được từ khóa này chúng ta sử dụng những dụng cụ như keyword planner, làm một trắc nghiệm nhỏ hay Google xu thế tích hợp với bộ sưu tập và nghiên cứu về những thắc mắc thường gặp trong marketing truyền thống mà người tiêu dùng hay hỏi nhân viên của công ty.

Quan sát hành vi ở vị trí địa phương của Google xung quanh những cụm từ này để tìm ra được cách chúng được phân cụm các kết quả. Tiến hành tìm kiếm từ các dòng thiết bị trong vùng lân cận của doanh nghiệp và từ các nơi không giống trong đô thị của bạn, như được mô tả trong bài đăng vừa mới đây của tôi cách tìm đối thủ cạnh tranh địa phương thật sự của bạn . 

Xác định các đối thủ cạnh tranh số 1 trong đô thị của doanh nghiệp cho các cụm từ được nhắm mục tiêu của công ty và thực hiện kiểm tra cạnh tranh với họ.

Xếp các đối thủ đc phát hiện này song song với công ty của bạn để xem những nhân tố xếp hạng tìm kiếm địa phương của họ có thể mạnh hơn của doanh nghiệp của bạn như thế nào. Nâng cấp số liệu của công ty để chúng vượt qua các đối thủ, cho dù điều này bao gồm những yếu tố danh tiếng, nhân tố trích dẫn, chất lượng trang web hoặc những yếu tố khác.

Cuối cùng, công khai đề xuất bán sản phẩm độc đáo của công ty. Nếu đó là một vấn đề lớn, hãy kết nối với các nhà báo & blogger địa phương để nỗ lực đưa tin. Sử dụng những thuộc tính Google tổ chức của tôi để triển khai nổi bật nó trong danh sách của doanh nghiệp. Bán chéo với các công ty địa phương ảnh hưởng & tiếp thị trực tuyến lẫn nhau. Rỉ tai trên công cụ truyền thông online xã hội. Tương tác quý khách hàng hướng đến việc đề cập tới ưu đãi khác lạ của doanh nghiệp trong những bình chọn của họ. Làm mọi thứ có thể để giúp số đông khách hàng & Google biết đến tên thương hiệu của doanh nghiệp với sản phẩm của bạn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1853 *